Săn kén sâu đuông đặc sản ngon tuyệt

Không khó để nhìn thấy các con sâu ăn lá sienna sienna vào việc trồng cà phê, tiêu cực bắc Tây Nguyên vùng đất như bạn đi theo quốc lộ 14 – đoạn đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

Nguyên Travel sâu vào sienna mùa săn

Sienna sâu

cây Sienna thường được trồng xen nông dân trồng cà phê, trồng ở rìa của các trường, cà phê có bỏ lỡ chỉ để sử dụng kính chắn gió bóng râm.

mùa sienna sâu chỉ kéo dài trong khoảng tháng Ba, tháng 4. Bởi vì khi những cơn mưa đầu tiên rơi, con nhộng thành sienna bướm thoát xác để bay đi … Tại thời điểm này, các nhóm dân tộc Xê Đăng trong tổ chức săn huyện Đắc Hà nhộng, các kén ăn sienna sâu.

ken sau muong

Ăn lá sâu sienna màu xanh đậm, màu vàng-nâu lại nhỏ bé của mình, bên mình sọc nâu đen, làn da mịn màng … thường ăn lá sâu nên Sienna người dân địa phương gọi là sienna sâu.

Sienna không phủ nhận áo sâu sắc của mình về như các loài gây hại phổ biến mà cá tra, di chuyển bằng cơ thể cong và sau đó trở ra phía trước đầu. Bất cứ lúc nào những con giun cũng có thể “nhảy dù” trêu người đứng gần họ. Tuy nhiên, bạn được đảm bảo sienna sâu ngứa.

Khi mặt trời nóng, ép mình sienna sienna sâu trộn lẫn vào cây trong màu xám của vỏ sienna, thợ săn tinh thể có đôi mắt mới thấy sâu ẩn trong vỏ cây.

sienna sâu Khi trưởng thành, họ bắt đầu kéo dạng kén và viên nang. Đó là thời gian để ngủ và chờ cho tái sinh, để cuối cùng trở thành con bướm bay qua bầu trời với đôi cánh Nguyên lung linh vàng.

Sienna kén sâu lá bám vào phía sau

Nắm bắt những con sâu sienna kén

Xào thịt sâu kén sienna

Chrysalis kén rang vàng sienna Arboretum

Chrysalis sienna sắc hường rang vàng và tỏa sáng như châu chấu rang thơm, lớp vỏ bên ngoài giòn, ăn ngày, chất béo và thịt như nhộng tằm nhưng thơm hơn và không bị bệnh.

Ăn chiên sienna mềm và hơi dai, bùi và ngọt ngào với rất đặc trưng. Những người lạ ăn khá nhút nhát lúc đầu, nhưng sau đó ăn nghiền luôn luôn khó khăn để chống lại vị ngọt ngon của món ăn này.

Sâu sienna, vùng sâu, sienna nhộng mà chỉ là món ăn dân dã của người Xê Đăng đã trở thành đặc sản của vùng núi Tây Nguyên, nhiều món ăn rất phổ biến.

Ông A Nel, làng Kon Gu1, Đăk Mar, huyện Đăk Hà, cho biết con sâu nhộng sienna sienna và món chiên với ớt là ngon, được mọi người ưa thích và cũng giúp tăng cường sức đề kháng sốt sét.

Leave a Reply