Thưởng thức các món ăn dân dã tại Mỹ Á

my a

mùa cá cơm trở lại. Trong vùng nước Mỹ Á (xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) bến thuyền với tiếng cười rộn rã và thùng đựng đầy cá tươi vừa được vớt lên từ biển.

Mỹ Du lịch châu Á Quảng Ngãi trên cá cơm ăn

Trong một lần lang thang vùng biển châu Á Mỹ, tôi được mời món cá cơm bạn bè giải trí gia đình của luộc xúc bánh tráng.

Tàu cập cảng, ông vội vã cùng cá cơm đánh bắt cá của bạn những thùng tươi lên bờ bán cho thương lái cho tiêu thụ ở nhiều vùng. Rời tàu, ông đã mang một ít cá tươi với bạn bè đi bộ đường dài trong bê tông con đường về nhà.

Mới đến, anh đã vội vàng để nâng nồi nước đun sôi trên bếp và quay lại bên ngoài làm sạch cá, nhổ vào rau mùi và hành lá. Khi nước sôi trên bếp là ông câu cá với muối, đường, bột ngọt và nghiền hạt tiêu.

Chờ cho nước sôi lại, dày dạn với gia vị vừa ăn, sau đó loại bỏ chúng bằng cách sử vá đĩa. Sau đó cho ngò, thái nhỏ hành lá vào nồi, sau đó nhấc ra khỏi bếp.

gạo giòn gạo nghỉ giấy thành miếng vừa ăn và sau đó vào cá cơm xúc miệng làm mới nhai nghe cả. bánh tráng giòn thơm trộn lẫn với vị ngọt của thịt cá “xâm nhập” dần từ miệng đến thực quản. Bên “gật đầu” bên món ăn của cuộn cá cơm tiếp xúc với hương vị quê uống.

my a

Khi đĩa với cá, nghỉ nhỏ và sau đó cuộn vào cốc cho nước luộc cá chan và từ từ thưởng thức. Vị ngọt từ nước hầm xương cá trộn với hương thơm của rau mùi, miếng hành lá cuộn thấm dần dần hấp thụ trong miệng một chút lòng thoáng bâng khuâng.

Với dân làng, các bữa ăn gia đình thường có mặt súp cá cơm nấu với rau và cướp. Cá tươi đem cắt đầu, rửa sạch và đặt trong một cái giỏ để ráo nước. Đi bộ xung quanh khu phố muốn rối cướp rau (rau rút) nổi nổi trong ao, lấy rễ và vỏ đi bọt trắng bám vào cơ thể và sau đó chỉnh sửa sạch, dao cắt nhỏ.

Cá cơm trong một nồi nước đun sôi trên bếp, thêm một vài lát ớt xanh cay cho ướp cá là “không thể kết luận” trong nồi. Khi nước sôi lại múc lớp bọt sữa gầy trên đầu và cướp các loại rau nồi.

Tiếp theo, nêm vừa ăn, sau đó nhấc ra khỏi bếp. Vì vậy, đã cá cơm nấu canh rau cướp rẻ và ngon. cá cơm trắng đang “bơi” trong nước, ẩn dưới rau, có vẻ hấp dẫn.

Luộc gạo và rau nấu canh nước mắm cá cơm cú sốc gây ra sự sụp đổ khen cả ngon, giảm bớt khó khăn sau khi muỗng canh nóng.

Cá cơm sống ở nước mặn của hương vị biển. Rau quả nổi trong cướp ao, hồ nước ngọt mùi vị của các lĩnh vực. Có lẽ vì thế, nhưng các đặc tính hương vị súp là sự hài hòa giữa biển và bờ biển.

Nhiều món cá cơm khá ngon nhưng có lẽ trên hết, mặn nước mắm cá cơm với các phương pháp chế biến khá đơn giản. Rửa và để ráo cá được trộn với muối theo tỷ bốn bát cá với một bát muối và đặt trong lọ kín nắp.

Sau bảy ngày để biến cá nâu nấu nhìn màu đỏ rất đẹp, mở nắp sốt phức mùi thơm mời. Sử dụng nước sốt thìa để thêm một chút đường vào bát cùng với hạt tiêu, tỏi băm nhỏ và nước cốt chanh vào món cá có mộc mạc, duyên dáng quê.

 

Muối cá cơm những người có thể phục vụ với cơm hoặc mì, rau hoặc chấm thịt lợn được sử dụng là ngon luộc. Nhưng đối với nhiều người dân nông thôn, một món cà phê nước mắm quá lâu để được “hút” thêm gạo.

 

Nắng xuân da cà chua lớn (cà tím) đánh bóng nhiều hơn. Đến bữa ăn tối, đi dạo vườn và đã phá vỡ một vài tép lột vỏ cà chua, rửa sạch, chẻ làm đôi bằng tay, phá vỡ thành từng miếng vừa ăn và sau đó đi vào đĩa, bên cạnh bát cá.

Chọn mảnh vào nước sốt cà chua bát rải rác nhai miệng và sau đó đưa vào một giòn nghe. Thay vì nước mặn và chua của cà chua là một vị ngọt lạ trên lưỡi nơi lưu mãi mãi. Thêm cắn cá và nhai nhàn nhã để cảm nhận được vị mặn của đại dương rộng lớn.

Nhiều người chỉ cần “gật đầu” trong khi thưởng thức các món ăn đơn giản, mộc mạc, là người khen đầu tiên kết hợp với nước sốt cà chua.

Với chi phí mỗi ký nên chỉ có năm mươi ngàn loài cá thường được “rửa” trong ngày lễ của nhiều gia đình muốn mang đến may mắn cho mọi ngôi nhà cho sinh vật biển để thêm ý kiến ​​của bạn.

Leave a Reply