Mùa măng Tây Bắc đã về

mang

Họ gọi đặc sản của núi rừng Tây Bắc với một cái tên giản dị – sắt xi măng, vật xi măng duy nhất trong khu rừng này. Mộc mạc, nhưng một khi ăn, sau đó nhớ.

Du lịch Tây Bắc vào mùa-sắt từ

Sat chồi mọc ở nhiều vùng núi cao các tỉnh miền núi phía Bắc như Yên Bái, Lào Cai … măng dày mọc thành cụm, sinh sản nhanh, nhô lên khỏi mặt đất chính nó và gai nhọn. Ngọn lửa bắn mạnh, dòng cao, lá nhỏ.

tre này bắn dễ nhận bởi cơ quan nhỏ chỉ trên ngón tay cái, vỏ bóng, màu vàng pha xanh xanh.

mùa xi măng đã được tiếp cận với những bộ thân người mang lại lên măng núi. Cô vẽ cảnh của phụ nữ từ mặc măng giỏ đi đến những cảnh người đông đúc cảnh nhà hàng xung quanh-sắt từ theo chân đồi làm cho cuộc sống chặt chẽ hơn núi, ấm áp.

Khi bóc vỏ cho chế biến xi măng, người ta thường sử dụng lưỡi dao mỏng, nhẹ nhàng quay dọc tay áo màu sắc cơ thể, để lộ ra màu trắng của lõi và sau đó tay bóc bóc toàn bộ lớp vỏ còn lại.

Như một đặc tính đặc biệt của núi rừng Tây Bắc, sắt chế biến tre thành nhiều món ăn ngon và đặc trưng. Thưởng thức một được nhớ.

mang

 

Với món om măng xương Sat, liệu xi măng bóc vỏ cho ngọn dài khoảng một khoảng. xương sườn phù hợp chặt chẽ với các miếng bê tông cho chiên trên bếp lửa. Xào khoảng 10 phút để truyền tải xi măng xương và gia vị, cho nước qua om măng và sau đó bao gồm khu vực trong khoảng 1 giờ.

Khi cả hai đều là xi măng xương mềm và sau đó thêm gia vị vừa ăn là. Món này ngon tại giòn, bùi, ngọt sắt từ, hương vị, xương sườn béo.

Thứ hai là các món ăn chiên-sắt từ. Sắt được bóc vỏ măng, vụn pulped về cắt gỗ hoặc lát sau đó chiên với thịt gà hoặc tim bò rất hấp dẫn. các món chiên hấp dẫn và nổi bật trong hương vị chặt chẽ giòn và xi măng trộn với thịt gà hoặc thịt bò tim.

Thứ ba Sat món măng luộc. Món này đơn giản bởi vì sau khi xi măng đã được hoàn toàn lột vỏ luộc trong nồi chỉ trong 30 phút là đã có một món ăn “rau” tươi.

Sat luộc măng để ăn những ngọn nếm giòn, thơm, vị ngọt cho con người kiên nhẫn. Đặc biệt, chấm với vừng hoặc tôm sốt hương vị thậm chí còn quyến rũ hơn.

Ngoài những món ăn quen thuộc, chồi người giết mình được chế biến thành những vật phẩm độc đáo và hấp dẫn Tây Bắc như các món ăn nướng trên than củi Sat, xi măng và mùa xuân sắt cá trong ống tre, hầm cá sắt từ, hoặc bắn Sat dưa cay …

Tất cả đều được đặc trưng trong các giòn, thơm của măng sắt và dư vị của món ăn với nhau.

Польза премиксов для свиней

Với người-sắt từ Tây Bắc là một đặc sản mà ban cho ngọn núi, từ lâu đã có mặt tại thủ đô ẩm thực truyền thống. Thưởng thức dù chỉ một lần món ăn dân dã ai cũng nhớ đến hương vị đặc biệt này của vùng núi xa xôi.

Leave a Reply